Cách cài đặt localhost trên máy tính với XAMPP để học Opencart 3

Khi học Opencart 3x, mình khuyến khích các bạn nên sử dụng localhost trước bởi vì bạn chưa cần mua tên miền và host vội để có được một website hoàn chỉnh và đưa nó lên môi trường Internet sau khi đã hoàn thiện website.

Để tải XAMPP, đầu tiên bạn truy cập vào Google tìm kiếm, tìm với từ khóa “xampp” >> Truy cập link download để được chuyển đến trang download xampp nhanh nhất

Tìm xampp trên google tìm kiếm

và chọn phiên bản XAMPP phù hợp với hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng, và bạn nên chọn phiên bản PHP 5.6.37. Lưu ý là XAMPP chỉ có phiên bản cho hệ điều hành 32bit nhưng 64bit vẫn hoạt động bình thường.

Cách cài đặt localhost trên máy tính với XAMPP để học Opencart 3

Sau khi tải file cài đặt về xong, hãy chạy nó, sau đó chọn Next.


Ở phần chọn đường dẫn, bạn hãy chọn đường dẫn cần lưu cài đặt của XAMPP. Lưu ý rằng đường dẫn này bạn phải nhớ vì khi cài đặt web lên localhost, bạn phải truy cập vào thư mục này. Bạn nên để mặc định là c:xampp. Tiếp tục ấn Next.


Ở trang kế tiếp, bạn bỏ chọn phần “Learn more about Bitnami for XAMPP“. Và ấn Next 2 lần nữa để bắt đầu quá trình cài đặt XAMPP.

Sau khi cài xong, ấn nút Finish để kết thúc cài đặt và mở bảng điều khiển của XAMPP. Tuy nhiên, hãy khởi động lại máy sau khi cài đặt xong để tránh tình trạng không khởi động được localhost.

Khởi động Localhost 

Bây giờ bạn hãy vào thư mục c:xampp và mở file xampp-panel.exe lên để bật bảng điều khiển của XAMPP.

Bạn để ý sẽ thấy hai ứng dụng Apache và MySQL có nút Start, đó là dấu hiệu bảo 2 ứng dụng này chưa được khởi động, hãy ấn vào nút Start của từng ứng dụng để khởi động Webserver Apache và MySQL Server lên thì mới chạy được localhost. Nếu cả hai ứng dụng chuyển sang màu xanh như hình dưới là đã khởi động thành công.

Sau khi khởi động xong, bạn hãy truy cập vào website với địa chỉ là http://localhost sẽ thấy nó hiển thị ra trang giới thiệu XAMPP .

Bạn có thể ấn vào nút English phía bên dưới để truy cập vào trang quản lý localhost.

Enable Curl trong XAMPP – Bật CURL khi dùng Xampp

Bước 1: Tắt Xampp

Bước 2: Tìm php.ini

C:xamppphpphp.ini

Tìm: ;extension=php_curl.dll

Bỏ dấu ; trước extension=php_curl.dll trong các file đó, Lưu lại

Bước 3: Khởi dộng lại apache server.

Bước 4: Kiểm tra phpinfo xem đã bật CURL hay chưa

Tạm thời là thế, cách chi tiết cài đặt Opencart vào localhost XAMPP mình sẽ hướng dẫn ở phần sau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.