Google sẽ tung ra các tính năng Search Console mới

Sau khi tung ra bản beta thử nghiệm cho người dùng, Google bắt đầu phát hành báo cáo Google Search Console mới cho tất cả người dùng đã được xác minh.
Google đã công bố ngày 8/1/2018 rằng sẽ làm cho Google Search Console mới có sẵn cho tất cả mọi website trong vài tuần tới. Cụ thể, Mọi website đã được xác minh trong Google Search Console sẽ có thể truy cập vào Hiệu suất Tìm kiếm mới, Index, Trạng thái AMP….
Giao diện Google Search Console mới (Beta)
Google cho biết các báo cáo Search Console mới cung cấp “sự minh bạch hơn trong việc lập chỉ mục của Google, liên lạc hai chiều giữa Google và chủ trang web để giúp giải quyết các vấn đề nhanh hơn và giao diện người dùng phản hồi nhanh hơn”.
Search Engine Land là nơi đầu tiên đưa tin tức về các tính năng Search Console của bản beta vào tháng 7. Sau đó, Google chia sẻ thêm chi tiết về phiên bản beta này. Với sự ra mắt này, báo cáo hiệu suất tìm kiếm sẽ có thống kế thời gian mở rộng trong việc phân tích dữ liệu, vốn là yêu cầu ưu tiên từ lĩnh vực SEO.
Cả hai phiên bản của Search Console sẽ tiếp tục được hiển thị trực tiếp cho tất cả người dùng và có thể được sử dụng song song. Google cho biết họ sẽ tiếp tục thêm các tính năng Search Console cũ vào Search Console mới, do đó, cho đến khi quy trình hoàn tất, quản trị web sẽ có thể truy cập cả hai phiên bản thông qua một liên kết trong thanh điều hướng.
[related_posts_by_tax title=””]
Cũng cần lưu ý trong Search Console mới là khả năng chia sẻ các vấn đề quan trọng có trong báo cáo (nhiều nhất) với nhiều thành viên trong tổ chức, phân phối thông tin hiệu quả hơn và giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả hơn. Thu hồi quyền truy cập cũng dễ dàng và trực quan.

Báo cáo Hiệu suất Tìm kiếm:

Báo cáo Hiệu suất Tìm kiếm mới của Google tương tự như báo cáo Phân tích tìm kiếm, nhưng nó cho dữ liệu dài hơn là 16 tháng. Báo cáo cho phép bạn xem số nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR và vị trí trung bình. Nó cũng cho phép bạn lọc theo kết quả tìm kiếm web, hình ảnh hoặc video và phân đoạn theo truy vấn, trang, quốc gia hoặc loại thiết bị. Google cho biết dữ liệu này cũng sẽ sớm được cung cấp thông qua API Search Console.

Phân tích dữ liệu thông tin báo cáo toàn thời gian

Báo cáo Trạng thái lập Chỉ mục:

Báo cáo Trạng thái lập Chỉ mục cũng tương tự như báo cáo Trạng thái Chỉ mục: Nó cho thấy quản trị viên web biết cách Google đang lập chỉ mục trang web của họ. Nó liệt kê các URL được lập chỉ mục đúng và đưa ra các cảnh báo về các vấn đề lập chỉ mục cùng với các giải thích cho lý do tại sao Google không lập chỉ mục một số URL.
Báo cáo trạng thái lập chỉ mục trong Search Console
Báo cáo cho thấy những thay đổi theo thời gian và cải tiến việc lập chỉ mục trang web trong khung thời gian đó. Nhấp vào bất kỳ URL lỗi nào sẽ đưa ra các liên kết tới công cụ chẩn đoán, cũng như cách gửi lại URL để lập chỉ mục. Dữ liệu cũng có thể được phân tích sâu hơn.

Báo cáo trạng thái AMP:

Báo cáo trạng thái AMP cung cấp lỗi và cảnh báo xung quanh các URL AMP của bạn. Nó cho thấy URL nào có vấn đề, tự phát hiện ra vấn đề và cho phép bạn khắc phục sự cố và sau đó kiểm tra để đảm bảo AMP URL hiện có hoạt động hay không. Google đã nói rằng “bạn có thể yêu cầu Search Console kiểm tra sự cố trên nhiều trang”. Khi vấn đề được khắc phục, Google sẽ “thu thập thông tin và xử lý lại các URL bị ảnh hưởng với mức độ ưu tiên cao hơn”.
Và có các thông tin phân tích sâu hơn mà Google Search Console mới chờ đợi các bạn khám phá.
Thông tin được cập nhật từ Search Engine Land
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.