Opencart là gì?

Đây là bài đầu tiên trong serie hướng dẫn sử dụng Opencart. Trước tiên chúng ta tìm hiểu khái niệm Opencart là gì? và sự phát triển của nó như thế nào mà trở thành một CMS có tiếng như vậy.
Opencart là một CMS mã nguồn mở phát triển dành cho các hệ thống bán hàng trực tuyến online hay còn gọi là thương mại điện tử. Nó được phát triển trên ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng mô hình MVC(L) để xây dựng cấu trúc.

Opencart là gì?
Opencart hỗ trợ bán hàng Multishop, nghĩa là bạn có thể tạo các gian hàng trên nó. Hệ thống quản lý dịch vụ giảm giá, quản lý sản phẩm, chuyên mục sản phẩm, nhà cung cấp hay thương hiệu, .. rất chuyên nghiệp. 
Được xây dựng trên mô hình MVC nên việc phát triển viết module trên nó rất đơn giản giúp cho các nhà phát triển có thể code ra những chức năng riêng theo ý khách hàng, cộng với hệ thống quản lý Module rất tiện dụng cho khách hàng. 
Hiện nay đã có Vesion 3.x với giao diện admin Responsive, bổ sung nhiều tính năng mới giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng giao diện admin mới này nhìn không được đẹp lắm. 
Nguồn: freetuts.net
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.