Opencart Việt Nam hiện đang làm gì cho cộng đồng

Nay ngồi viết blog về vấn đề “Opencart Việt Nam hiện đang làm gì cho cộng đồng”. Bày tỏ chút quan điểm cá nhân của riêng mình, lỡ có vô tình nói tới cá nhân nào thì xin bỏ qua cho mình.

Thực trạng Opencart Việt Nam năm từ trước đến nay
– Cộng đồng nằm dãi rác khắp nơi. Tập trung nhiều nhất là trên 2 group trên fb, đó là:
fb.me/opencartvn và fb.me/opencartdotvn
– Các website hỗ trợ cũng nằm rải rác trên google tìm kiếm và không chuyên về OPENCART, chỉ viết ở 1 category và cũng khá ít bài viết hoặc mở ra chỉ để chạy Google Adsense
– Tên miền “opencartvn” về tay 1 đơn vị thiết kế website. Trang chủ chỉ chia sẻ 1 code opencartvn ver 3 và gắn logo đơn vị tài trợ ( tuổi đời tên miền reg từ rất sớm nhưng hầu như chưa có hướng dẫn, chủ yếu share 1 loại code gọi là “opencartvn bản free” ). Xét về mặt cộng đồng thì tên miền này chưa mang đủ sứ mệnh của nó, xét về opensource thì opencartvn cũng cung cấp cho cộng đồng 1 bản free khá tốt, nếu như đơn vị ấy đọc được những gì mình viết thì rất mong có 1 sự hợp tác từ mình. Thank you.
Quá trình tạo nên Opencart Việt Nam
Cá nhân mình biết đến OpencartVN thông qua cộng đồng SVIT, sau đó là web “opencartvn.com”, sau nữa là group trên fb.
Tuy nhiên “opencartvn.com” sau chừng hơn 2 năm hoạt động thì đã dừng vì diễn đàn bị spam quá nhiều và vì 1 số nguyên nhân khác mình không nắm rõ.

Năm 2018 mình lập website vn-opencart.com chia sẻ những gì mình biết cho các bạn mới, và tạm mượn danh nghĩa là Opencart Việt Nam. Mình tập chung chủ yếu viêt hướng dẫn và làm cho cộng đồng gắn kết lại hơn, cảm ơn tất cả anh em từ trước tới giờ đã theo dõi website.

Những khó khăn gặp phải khi xây dựng lại Opencart Việt Nam

Muôn vàn khó khăn anh em ạ. Khó khăn nhất vẫn là hiện tại chỉ có 1 mình mình quản trị website và kết nối mạng xã hội với nhau. Mình đang tìm người đồng hành.

Các khó khăn khác như: 

  • Chi phí duy trì tên miền và hiện tại mình đang dùng Blospot để viết bài (Blogspot bot google chậm, không mạnh mẽ như WP)
  • Chi phí tổ chức các buổi offline
  • Chi phí tạo các event
  • Nhân lực tổ chức cộng đồng
  • Nhân lực coder và thiết kế

Viết đến đây buồn quá, hiện tại 1 mình mình vẫn viết và vẫn chia sẻ những vấn đề về Opencart, và mình tôn trọng vấn đề bản quyền nên trên web sẽ không có vấn đề mua bán hay share chưa xin phép.

Trân trọng cảm ơn !!!

Rate this post

2 thoughts on “Opencart Việt Nam hiện đang làm gì cho cộng đồng

  1. Doan Nguyen says:

    Mừng quá. bạn cùng làm chung với mình đi. Hiện tại chỉ viết blog và nếu có dự án web opc sẽ mời bạn làm chung. SĐT mình: 0974 858 395, bạn add zalo để cùng trao đổi chi tiết hơn nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.