Sản phẩm bàn ghế sợi nhựa: Làm phong phú thêm ngành nghề thủ công

Lâu nay, chiếc ghế đan bằng sợi nhựa giả mây đã trở nên quen thuộc đối với người dân và du khách ở phố biển Nha Trang. Vào một buổi đẹp trời, ngồi thưởng thức ly cà phê trên chiếc ghế rộng rãi êm ái, bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu. Chủ nhân của những chiếc ghế này là vợ chồng ông Nguyễn Văn Các và bà Đoàn Thị Thu Lan, chủ cơ sở Đại Hùng Các tại số 373 đường 23-10, xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang.

Hiện nay, cơ sở Đại Hùng Các là nơi cung cấp sản phẩm ghế mây chủ yếu cho Nha Trang, các vùng lân cận như: Tuy Hòa, Phan Rang, kể cả những vùng sâu, vùng xa như: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh. Các loại bàn ghế của Đại Hùng Các đa dạng, phong phú về mẫu mã, đảm bảo chất lượng, chiếm được thị phần và sự tín nhiệm của khách hàng.
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Các vốn là thợ cơ khí bậc cao, còn vợ ông từng là công nhân của nhà máy chế biến song mây. Ý tưởng sản xuất bàn ghế sợi nhựa cung cấp cho thị trường nội địa của ông bà nảy sinh từ năm 2000, sau nhiều công việc mưu sinh. Đến năm 2003, khi sản phẩm đầu tiên ra đời, ông bà mang đi chào hàng tại các quán cà phê nhưng không được đón nhận bởi nó quá mới ở địa bàn Nha Trang và giá thành lại cao hơn các loại bàn ghế chất liệu khác. Không nản chí, ông bà cải tiến kiểu dáng, tính toán giá thành sao cho phù hợp và kiên trì tiếp thị để khách hàng dùng thử. Từ đó, sản phẩm của Đại Hùng Các dần được đón nhận, các đơn đặt hàng thường xuyên và cơ sở ngày càng phát triển.
Công nhân tại xưởng
Ông Các là người thiết kế các kiểu dáng, mẫu mã mới và chăm lo sản xuất khung cốt bàn ghế. Bà Lan điều hành công việc đan và giao dịch với khách hàng. Để giữ vững uy tín, ông bà luôn quan niệm chất lượng là hàng đầu. Ông bà chỉ sử dụng ống kẽm loại tốt để làm khung cho bộ bàn ghế được bền chắc lâu dài, nhập những loại sợi nhựa chất lượng cao nhất và sẵn sàng thay đổi màu sắc, sửa chữa kiểu dáng theo ý của khách hàng. Hiện nay, cơ sở của ông bà đảm bảo công việc thường xuyên cho hơn 20 nhân công sản xuất khung và đan bàn ghế, thu nhập ổn định từ 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng.

Bàn ghế sợi nhựa của cơ sở Đại Hùng Các làm phong phú, đa dạng thêm ngành nghề thủ công của TP. Nha Trang và góp phần làm đẹp hơn cho cuộc sống.

V.X.Q – Báo Khánh Hòa
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.